Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn Trung Quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 13/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Ngân hàng Công thương và Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và hàng đầu thế giới này hỗ trợ việc xuất khẩu hàng hóa nhất là nông, thủy sản và gạo của Việt Nam vào thị trường Trung Quốc, cũng như hỗ trợ cho hợp tác kinh tế nhất là về nông nghiệp giữa hai nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, với mối quan hệ chính trị tốt đẹp đang mở ra cơ hội và không gian hợp tác rất lớn cho các ngân hàng Trung Quốc với Việt Nam.

Tiếp lãnh đạo Công ty Trung Hưng ZTE, Công ty Hoa Vi và Hoa hạ hạnh phúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các công ty này hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất thiết bị công nghệ cao ở Việt Nam, chứ không chỉ đơn thuần là bán thiết bị.

Thủ tướng cũng đề nghị các công ty này hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để đảm bảo an toàn thông tin mạng và hợp tác theo hướng hai bên cùng thắng chứ không thể chỉ có một bên thắng.

Thủ tướng cũng ủng hộ đề xuất của các công ty Trung Quốc trong việc xây dựng thành phố thông minh, giao thông thông minh cũng như mô hình phát triển và quản lý các thành phố công nghiệp mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước