Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ OFID

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/08/2019 20:20 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ OPEC về phát triển quốc tế (OFID) Abdullhamid Alkhalifa.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá sự tham gia của quỹ đối với 20 dự án giao thông, thủy lợi, xóa đói giảm nghèo, y tế giáo dục tại nhiều địa phương đã góp phần cải thiện đáng kể đời sống kinh tế, xã hội của người dân Việt Nam, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa. Thủ tướng cũng đánh giá cao việc quỹ đã ký hiệp định tài trợ cho dự án cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng, tạo một dấu mốc mới trong việc hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ OFID - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ OFID, ông Abdullhamid Alkhalifa. Ảnh: VGP

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị quỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua các khoản viện trợ không hoàn lại, giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn vay với mức lãi suất ưu đãi. Trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế duy trì lãi suất thấp, Chính phủ Việt Nam mong muốn quỹ xem xét áp dụng điều kiện vay ưu đãi hơn cho Việt Nam để tạo điều kiện cho các địa phương của Việt Nam được tiếp cận và sử dụng hiệu quả nguồn vốn của quỹ.

Ông Abdullhamid Alkhalifa cho biết, OFID đang tài trợ cho 14 dự án ở Việt Nam nhận vốn viện trợ không hoàn lại và quỹ đang thực hiện rất nghiêm túc các cam kết của mình trong các dự án này; hy vọng nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, các Bộ, ngành Việt Nam trong việc hợp tác, hỗ trợ khu vực tư nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước