Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/08/2019 19:53 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Abe Shuichi, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (14/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Abe Shuichi, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản.

Tiếp Thống đốc tỉnh Nagano (Nhật Bản) Abe Shuichi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh này đã ký thỏa thuận hợp tác về lao động và tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam với Bộ Lao động, Thương binh và xã hội của Việt Nam vào sáng nay.

Thủ tướng cho rằng điều này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác của hai bên. Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn tỉnh Nagano và các địa phương của Việt Nam tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như máy móc điện tử, công nghệ thông tin và nhất là nông nghiệp công nghệ cao - lĩnh vực tỉnh Nagano có nhiều thế mạnh; đồng thời cho biết Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các nông sản như quả táo, lê của tỉnh vào thị trường Việt Nam một cách thuận lợi.

Ông Abe Shuichi cho biết hiện tỉnh đang có khoảng 3.400 thực tập sinh Việt Nam và thời gian tới vẫn mong muốn được tiếp nhận thêm nhiều thực tập sinh trẻ sang để đào tạo, làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thụy Điển Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thụy Điển

VTV.vn - Tiếp Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg tới chào nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam chiều 31/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã có nhiệm kỳ rất thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước