Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Ngọc Thành, Lê Tuấn, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 31/01/2018 22:23 GMT+7

Thủ tướng tiếp Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chiều 31/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Gerda Verburg, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ, Điều phối viên về Phong trào mở rộng quy mô dinh dưỡng.

Thủ tướng chia sẻ: Sau Hội nghị thượng đỉnh về dinh dưỡng tại Roma 2016, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả và đi đầu các mục tiêu về dinh dưỡng. Thủ tướng cho biết, nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực trí tuệ người Việt Nam, mới đây Chính phủ cũng đã ban hành chỉ thị riêng về tăng cường công tác này, theo đó đã lập các ban chỉ đạo, điều phối thực hiện các hoạt động dinh dưỡng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, từng gia đình và từng người dân. Thủ tướng mong muốn Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và kinh nghiệm trong thưc hiện các chương trình dinh dưỡng cả chiều sâu và bề rộng.

Bà Gerda Verburg đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam, nhất là đã đề ra các giải pháp quan trọng nhằm cải thiện trí tuệ, thể chất con người, đặc biệt là đã xác định tầm quan trọng của sữa trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ để phát triển toàn diện. Bà Gerda Verburg khuyến nghị, Chính phủ Việt Nam nên giao cho 2 đến 3 bộ làm đầu mối và xây dựng 2 đến 3 báo cáo về vấn đề dinh dưỡng thay vì chỉ một lần trong 1 năm như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước