Thủ tướng: Phát triển phải bảo đảm theo tam giác kinh tế, VH-XH, môi trường

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 15:04 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương trong phát triển phải bảo đảm theo tam giác kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường.

Mặc dù chỉ tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước Quốc hội giao cho Chính phủ năm 2018 là từ 6,5- 6,7% nhưng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương phải quyết tâm để đạt thấp nhất là 6,7%. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước khi bế mạc Hội nghị Chính phủ với các địa phương vào trưa nay (29/12).

Để đạt được mục tiêu trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngay trong tối nay phải trình Thủ tướng Nghị quyết 01 với 242 nhiệm vụ cụ thể về phát triển kinh tế - xã hội cho năm 2018 để Thủ tướng ký ban hành để các Bộ, ngành và địa phương có thể triển khai ngay từ những ngày đầu của năm mới.

Thủ tướng: Phát triển phải bảo đảm theo tam giác kinh tế, VH-XH, môi trường - Ảnh 1.

Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, nhất là các địa phương phải phát huy bài học, kinh nghiệm của năm 2017 đó là đoàn kết, cộng sự và quyết tâm để phát huy lợi thế của địa phương cũng như của vùng để trở thành một cực tăng trưởng bởi địa phương nào cũng có thế mạnh, chỉ có điều lãnh đạo của tỉnh ấy có biết phát huy hay không.

Nhắc lại yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 28/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương trong phát triển phải bảo đảm theo tam giác kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường, không chỉ được tập trung vào kinh tế mà hy sinh môi trường, không giữ được văn hóa Việt Nam.

Phát triển kinh tế nhưng xã hội phải bình yên hơn để mọi người dân Việt Nam kể cả người yếm thế cũng được hưởng cuộc sống đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần.

Thủ tướng: Phát triển phải bảo đảm theo tam giác kinh tế, VH-XH, môi trường - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương phải đẩy mạnh việc huy động vốn đầu tư từ xã hội để đạt được mục tiêu tăng đầu tư xã hội lên 34% tổng sản phẩm trong nước trong năm nay; kim ngạch xuất khẩu tăng 10%, nông nghiệp tăng tưởng 3% và xuất khẩu 40 tỷ đồng so với 36 tỷ đồng của năm nay.

Bên cạnh đó, năm 2018 Việt Nam phải thu hút được từ 15-17 triệu lượt khách du lịch quốc tế để đến năm 2020 có thể đạt được 25 triệu khách quốc tế.

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương 'chốt' nhiệm vụ 2018 Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương "chốt" nhiệm vụ 2018

VTV.vn - Hội nghị thường niên Chính phủ với các địa phương đã khai mạc sáng nay (28/12) tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước