Thủ tướng tặng bằng khen cho chủ tàu cá cứu 34 ngư dân ở Hoàng Sa

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 13/5, ngư dân Phạm Phú Trung, người vừa cứu nạn 34 ngư dân bị nạn trên biển Hoàng Sa đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian qua, ngư dân miền Trung, trong đó có ngư dân Quảng Nam thường xuyên bị tàu nước ngoài cố tình đâm chìm, gây thiệt hại về tài sản, đe dọa đến tính mạng. Hầu hết những tai nạn tàu cá trên biển đều được ngư dân tự ứng cứu ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Sáng nay (13/5), Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xất sắc trong việc hỗ trợ ngư dân bị nạn trên biển. Trong dịp này, ngư dân Phạm Phú Trung – người vừa cứu nạn 34 ngư dân bị nạn trên biển Hoàng Sa đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh Quảng Nam cũng đã trao bằng khen cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 2 tại Đà Nẵng.

Ngoài cứu được 34 ngư dân Tàu QNa 95959 của ngư dân Phạm Phú Thành, trên đường vào bờ, tàu cá QNa 94998 TS của ngư dân Phạm Phú Trung ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình còn lai dắt thêm một tàu cá của ngư dân Núi Thành bị hỏng máy về bờ an toàn. Ngày 7/5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký quyết định khen thưởng ông Phạm Phú Trung – Thuyền trưởng tàu QNa 94998 TS và các ngư dân thuyền viên trên tàu cá này vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ ngư dân trên biển. Số tiền thưởng kèm theo là 20 triệu đồng.

Trong quá trình tham gia cứu nạn sẽ lỡ chuyến biển nên nên sẽ lỗ phí tổn. Trong khi đó, chế độ chính sách để hỗ trợ cho tàu và ngư dân tham gia cứu nạn, cứu hộ hiện nay còn thấp, chưa thể bù đắp được nhiên liệu. Trong dịp này, tỉnh Quảng Nam đã họp lấy ý kiến và xây dựng cơ chế hỗ trợ thiết thực hơn đối với các tàu cá của ngư dân tham gia cứu hộ, cứu nạn. Tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ ngư dân Phạm Phú Thành đóng mới lại tàu cá và lên án hành vi vô nhân đạo của tàu nước ngoài.

Tàu QNa 94998 của ngư dân Phạm Phú Trung 6 lần cứu nạn tàu bạn Tàu QNa 94998 của ngư dân Phạm Phú Trung 6 lần cứu nạn tàu bạn

VTV.vn - Tàu cá QNa 94998 của ngư dân Phạm Phú Trung ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình Quảng Nam ra khơi được 3 năm những có đến 6 chuyến cứu nạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước