Vận động mọi nguồn lực ủng hộ người dân vùng thiên tai

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 21:03 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp bàn về vấn đề này diễn ra sáng 12/5, tại Hà Nội.

Tại cuộc họp sáng 12/5, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc huy động sự đóng góp nguồn lực, chung sức của cộng đồng xã hội, nhằm kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặncá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Xác định những ảnh hưởng của tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn và cá chết hàng loạt sẽ còn kéo dài, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục vận động mọi nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ bà con các vùng bị thiệt hại; thường xuyên nắm bắt tình hình và tâm tự nguyện vọng của người dân để kịp thời kiến nghị Chính phủ có các giải pháp căn cơ, lâu dài giúp người dân thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Được biết, đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động và hỗ trợ trên 80 tỷ đồng cho người dân các địa phương vùng bị thiệt hại nặng do hạn hán, xâm nhập mặn và cá chết hàng loạt.

Hà Tĩnh hỗ trợ 5 triệu đồng cho điểm kinh doanh hải sản bị ảnh hưởng bởi cá chết Hà Tĩnh hỗ trợ 5 triệu đồng cho điểm kinh doanh hải sản bị ảnh hưởng bởi cá chết

VTV.vn - Các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước