Thủ tướng thăm và làm việc tại Quân khu 4

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 21:19 GMT+7

VTV.vn - Chiều 14/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi tới các Tướng lĩnh và cán bộ chiến sỹ trong toàn Quân khu, đồng thời đánh giá cao các cán bộ, chiến sỹ đã đóng góp trực tiếp vào việc bảo đảm ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn Quân khu 4, nhất là thời điểm cá chết hàng loạt do sự cố môi trường biển mà Formosa Hà Tĩnh gây ra. Thủ tướng cũng biểu dương các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu đã phối hợp tốt với chính quyền các địa phương tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân, nhất là ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quân khu 4 là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng, cả trong lịch sự cận đại cũng như ngày nay. Trên địa bàn kéo dài qua 6 tỉnh từ Thanh Hóa đến TT-Huế, Quân khu 4 không chỉ kết nối hai miền Nam - Bắc mà còn có 1227 km biên giới, chiếm hơn một nửa tổng chiều dài đường biên giới giữa Việt Nam với Lào.

Đây cũng là mảnh đất sản sinh ra nhiều lãnh tụ thiên tài của Đảng, các Tướng lĩnh tài ba của đất nước và cũng là nơi đã chịu nhiều hy sinh rất lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Thủ tướng nhấn mạnh với các Tướng lĩnh, sỹ quan của Quân khu, việc xác định được rõ truyền thống thì sẽ xác định được tư thế và vai trò của Quân khu trong hiện tại và tương lai.

Thông báo tới Bộ Tư lệnh của Quân khu về tình hình gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ, chiến sỹ trong toàn Quân khu phải luôn đề cao cảnh giác, nắm chắc tình hình, bình tĩnh, sáng suốt trong ứng phó, đồng thời phải nâng cao hơn nữa khả năng dự báo. Thủ tướng cũng đề nghị Quân khu phải làm tốt công tác huấn luyện theo đúng phương châm "thao trường đổ nhiều mồ hôi thì chiến trường ít đổ máu". Trong huấn luyện phải bảo đảm sát thực tế, an toàn, nhất là phải rút kinh nghiệm nghiêm túc từ những vụ tai nạn trong huấn luyện gần đây, không chỉ cấp quân khu mà còn phải ở tầm quốc gia.

Thủ tướng cũng đề nghị, Quân khu không được coi nhẹ giữa kinh tế và quốc phòng, chủ động phối hợp chặt chẽ với các địa phương để đảm bảo nền quốc phòng toàn dân, đồng thời làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội. Bởi làm tốt công tác hậu phương quân đội không chỉ là lo cho ngày hôm nay mà là lo cho ngày mai, để nếu không may phải có một cuộc chiến tranh trong tương lai thì mọi người dân đều sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng cũng đề nghị các cán bộ, chiến sỹ của Quân khu 4 phải xây dựng các lực lượng vũ trang trong toàn Quân khu chính quy, tiến tới hiện đại, lực lượng tinh gọn và sẵn sàng đáp ứng mọi nhiệm vụ. Trước hết cần sớm cải thiện đời sống và nơi đóng quân của bộ đội trên các vùng núi cao và hải đảo. Bên cạnh đó, Quân khu và các địa phương cũng cần đảm bảo tốt đời sống của quân nhân và gia đình họ, trong đó, các địa phương cần ưu tiên cho con em các quân nhân, cũng như cho bộ đội xuất ngũ. Bên cạnh đó, Quân khu cũng phải luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn đồng bào trong thiên tai, bão lũ và các tai nạn có thể xảy ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Thủ tướng Chính phủ sẽ luôn quan tâm tới nhiệm vụ quốc phòng chứ không chỉ quan tâm phát triển kinh tế và sẽ luôn dành nguồn lực thích đáng cho quân đội. Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu Quân khu 4 cũng như toàn quân phải sử dụng nguồn lực được Đảng và Nhà nước dành cho một cách sáng tạo, hiệu quả nhằm tạo ra tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng trời và biển đảo của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước