Chủ tịch nước thăm, chúc Tết tỉnh Hà Tĩnh và Quân khu 4

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 22:37 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (30/1), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, các cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4.

Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra của năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Chủ tịch nước cũng đã tới dâng hương tại khu tưởng niệm các đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập, Lê Duẩn.

Tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Chủ tịch đã bày tỏ lòng kính trọng và sự biết ơn sâu sắc đối với công lao và những đóng góp to lớn của đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Tư tưởng và khí tiết của đồng chí Trần Phú luôn là động lực để các thế hệ hôm nay quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tới dâng hương trước phần mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: với cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Hà Huy Tập đã cùng Ban chấp hành Trung ương Đảng chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thử thách, tạo nên cao trào dân chủ Đông Dương 1936 - 1939.

Đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn được xây dựng trên hòn đảo của Hồ Kẻ Gỗ - đây là nơi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh ghi nhớ công lao của Tổng bí thư Lê Duẩn đối với công trình Đại thủy nông Hồ Kẻ Gỗ. Nhờ sự trăn trở, chỉ đạo sát sao của Tổng Bí thư Lê Duẩn, công trình Hồ Kẻ Gỗ đã góp phần quan trọng, biến đổi mảnh đất khô cằn, nghèo khó Hà Tĩnh được như ngày hôm nay.

Thăm và chúc Tết bà con nhân dân cùng Đảng bộ chính quyền huyện Đức Thọ, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những đổi thay nhanh chóng của vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi sinh của Tổng Bí thư Trần Phú. Sau 5 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn bộ các xã trong huyện đạt từ 10 tiêu chí trở lên, nhiều mô hình trang trại, chăn nuôi tập trung với số lượng gia súc hàng trăm con đã xuất hiện và đem lại hiệu quả.

Chủ tịch nước lưu ý những kết quả đạt được mới là bước đầu để phát triển kinh tế, xã hội bền vững. Muốn vậy cần phải đổi mới tư duy phát triển kinh tế theo hướng thị trường, đẩy mạnh tái cơ cấu nền nông nghiệp, phát huy lợi thế so sánh, mạnh dạn loại bỏ sản phẩm không có tính cạnh tranh, chuyển đổi đầu tư cho các loại nông sản có thế mạnh, đồng thời chuẩn bị tốt môi trường đầu tư nhằm đón nhận các cơ hội do hội nhập đem lại. Chủ tịch nước đề nghị chính quyền địa phương chú trọng phát huy tiếp các thành tựu của nông thôn mới.

Trao đổi với cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch nước đánh giá cao Hà Tĩnh đã đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao so với bình quân cả nước trong bối cảnh khó khăn chung. Nổi bật là khu kinh tế mở Vũng Áng đã bắt đầu phát huy hiệu quả, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực. Công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp của Hà Tĩnh diễn ra tốt đẹp, có đến 14 trên 20 Đảng bộ trên địa bàn tổ chức bầu Bí thư trực tiếp với kết quả rất tập trung. Chủ tịch nước cũng đánh giá đoàn đại biểu Hà Tĩnh đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của Đại hội Đảng XII vừa qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hà Tĩnh là tỉnh nông nghiệp tuy có nhiều khó khăn trong thời kỳ đầu nhưng mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế đã khá rõ ràng, chỉ cần quyết tâm thực hiện. Giai đoạn sắp tới tốc độc hội nhập sẽ nhanh và có tiêu chí cao hơn, do vậy bên cạnh thị trường được mở rộng, chúng ta cũng phải đối mặt với nhiều thách đố khác biệt hoàn toàn so với giai đoạn trước, nhưng nếu không chấp nhận cuộc cạnh tranh này thì không thể đưa đất nước phát triển. Nông nghiệp là lĩnh vực sẽ chịu nhiều sức ép, Chủ tịch nước lưu ý nhất định phải thay đổi phương thức sản xuất, ưu tiên cho năng suất. Chủ tịch nước tin tưởng với Đảng bộ Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết nhiều năm qua, vững bước tiến lên.

Đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4, Chủ tịch nước cho rằng năm qua trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, trong nước cũng có nhiều khó khăn thách thức song với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

Biểu dương và đánh giá cao lực lượng Quân khu 4 đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc, đồng thời tham gia cùng các địa phương giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm tốt công tác đối ngoại quốc phòng với nước bạn Lào, Chủ tịch nước nhấn mạnh năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, tình hình thế giới vẫn phức tạp, đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng, cạnh tranh ngày càng gay gắt sẽ tác động đến phát triển kinh tế và cả an ninh quốc phòng,

Chủ tịch nước lưu ý Quân khu 4 cần phân tích rõ tình hình, chủ động để nắm bắt thời cơ, kiên định và kịp thời có giải pháp thích ứng với bối cảnh mới. Hoan nghênh Quân khu chủ động trong chăm lo Tết cho các bộ chiến sĩ, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ cần nâng cao nhận thức trách nhiệm, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, tổ chức đón Tết Bính Thân đầm ấm, vui tươi và  phấn khởi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước