Thủ tướng tiếp Bí thư Tỉnh ủy Quý Châu, Trung Quốc

Ngọc Thành, Lê Tuấn, Chí Thành-Thứ tư, ngày 27/04/2016 20:41 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Trần Mẫn Nhĩ, Bí thư Tỉnh ủy Quý Châu, Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân Đại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: "Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp sẵn có, hai bên cần tiếp tục tăng cường giao lưu hữu nghị, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục, đặc biệt là giữa các địa phương của Việt Nam và tỉnh Quý Châu".

Thủ tướng mong muốn tỉnh Quý Châu tăng cường nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam, nhất là những mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như nông, lâm, thủy sản; khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực của Quý Châu đầu tư vào Việt Nam và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Quý Châu.

Thủ tướng cũng đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Quý Châu - người tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục - sẽ có chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tăng cường hợp tác giáo dục cụ thể trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Trung, nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở đào tạo, trao đổi giảng viên.

Cảm ơn sự đón tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Trần Mẫn Nhĩ cho biết, hiện tại có nhiều lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở Quý Châu và chính quyền tỉnh sẽ nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận cho các lưu học sinh này. Đồng chí Trần Mẫn Nhĩ khẳng định hai bên cần coi trọng phát triển giáo dục nhất là giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ để họ tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ đời đời bền vững giữa hai nước.

Đồng chí Trần Mẫn Nhĩ cũng nhấn mạnh, hai bên có nhiều tiềm năng để hợp tác trên lĩnh vực du lịch, kinh tế - thương mại; nhất là vào cuối năm nay, Quý Châu sẽ có đường sắt cao tốc từ Quý Châu đến Côn Minh và tới năm 2018 sẽ mở đường cao tốc đến Nam Ninh, nhờ đó có cơ hội phát triển quan hệ mạnh mẽ với Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước