Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 21:08 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Brigitte Zypries tại buổi tiếp. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Brigitte Zypries.

Tại buổi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Brigitte Zypries cho rằng, việc có tới hơn 600 doanh nghiệp Đức tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Đức là chỉ dấu cho thấy sự sẵn lòng của các doanh nghiệp Đức tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực cải cách để thu hút đầu tư và cho biết sẽ xem xét tích cực để đưa ra giải pháp cho việc thành lập Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt - Đức, phù hợp với luật pháp Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Đức thúc đẩy việc ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với EU, để thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Đức và Việt Nam cũng như giữa Việt Nam với các thành viên của Liên minh châu Âu.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Brigitte Zypries cho biết, việc thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU hiện chỉ còn liên quan đến nội bộ châu Âu và theo thông tin mới nhất, Hiệp định này sẽ sớm được thông qua. Bộ trưởng cũng khẳng định Đức vẫn sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho dự án đường sắt đô thị ở TP.HCM. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Đức tiếp tục cam kết hỗ trợ cho dự án quan trọng giúp giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của TP.HCM hiện nay và từ nay đến cuối năm, Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước