Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Truyền thông Mozambique

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 20:42 GMT+7

VTV.vn - Chiều 24/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Truyền thông Mozambique Carlos Mesquita đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên sớm hoàn tất đàm phán và báo cáo Chính phủ về đề xuất ký Hiệp định Vận chuyển hàng không giữa hai nước; tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như an toàn giao thông, đi cùng với đẩy mạnh hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực về giao thông vận tải.

Thủ tướng nêu rõ việc phát triển vận tải ven bờ được Chính phủ rất quan tâm. Vì vậy, Mozambique có thể mua các loại tàu ven biển từ Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục hỗ trợ hoạt động của Tập đoàn Viettel tại Mozambique như bảo đảm an ninh, tài sản cho nhà đầu tư Việt Nam tại Mozambique.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Truyền thông Mozambique cho biết, kết quả hợp tác với Việt Nam là khá cao, điển hình là Tập đoàn Viettel trong 5 năm qua đã trở thành nhà mạng viễn thông di động số 1 ở Mozambique và hình mẫu để phát triển, thu hút đầu tư. Bộ trưởng cũng cho biết, dù Mozambique hiện có những khó khăn chung về kinh tế với tỷ lệ lạm phát là 50%, nhưng Chính phủ vẫn cố gắng ổn định tiền tệ và bảo vệ các nhà đầu tư nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước