Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique-Thứ năm, ngày 28/04/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này diễn ra tại Thủ đô Maputo do Đại sứ quán Việt Nam - Hội người Việt tại Mozambique phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung đã ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc với Đại thắng mùa Xuân 1975, ý nghĩa lịch sử trọng đại của ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - niềm tự hào của mỗi người Việt Nam và của cả các dân tộc đấu tranh vì độc lập và hòa bình trên thế giới, trong đó có các bạn bè Mozambique.

Nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5, Đại sứ Nguyễn Văn Trung bày tỏ sự cảm ơn đối với những lao động Mozambique tại công ty Movitel hay những người đang hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. Đại sứ kêu gọi tinh thần hợp tác giữa người lao động Việt Nam và Mozambique, vượt lên những khó khăn của hoàn cảnh và khác biệt về văn hóa, tương trợ lẫn nhau vì lợi ích chung của cả hai bên.

Tại buổi lễ, bạn bè Mozambique cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Việt Nam qua phim tư liệu về đất nước Việt Nam đổi mới, triển lãm ảnh phong cảnh Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước