Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba

Trung Kiên-Thứ năm, ngày 04/09/2014 20:26 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba. (Ảnh: VGP)

Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các dự án hợp tác giữa 2 nước, nhất là về nông nghiệp, góp phần đảo bảo an ninh lương thực cho Cuba.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Diaz vào chiều nay (4/9).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam đặc biệt coi trọng cũng như sẽ làm hết mình để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả hơn, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư. Theo Thủ tướng, việc hai bên ký được Chương trình hợp tác trung hạn sẽ là nền tảng, cơ sở quan trọng để hai bên thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ủy ban Liên Chính phủ hai nước tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình hợp tác trung hạn Việt Nam - Cuba đã được hai bên thống nhất ký kết. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam có các dự án đầu tư thiết thực, hiệu quả vào Cuba.

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Diaz khẳng định Cuba mong muốn tiếp tục tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là mong muốn Việt Nam tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba trong phát triển nông nghiệp, phát triển viễn thông, quản lý và thu hút đầu tư nước ngoài cùng với xây dựng các khu công nghiệpkhu chế xuất.

Bộ trưởng Rodrigo Diaz khẳng định, Cuba sẽ tạo các điều kiện thuận lợi và sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba. Bộ trưởng Rodrigo Diaz cũng mong muốn hai bên tăng cường trao đổi thương mại, tạo thuận lợi cho các sản phẩm hàng hóa của mỗi nước dễ dàng thâm nhập vào thị trường của nhau.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước