Thủ tướng tiếp Cố vấn Nội các Thủ tướng Nhật Bản

Ngọc Thành, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 21:04 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Cố vấn Nội các Thủ tướng Nhật Bản Isao Iijima.

VTV.vn - Chiều nay (23/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Cố vấn Nội các Thủ tướng Nhật Bản Isao Iijima.

Tiếp Cố vấn Nội các Thủ tướng Nhật Bản Isao Iijima vào chiều nay nhân dịp ông sang thăm và dự Lễ hội Hoa anh đào, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, là Đối tác chiến lược sâu rộng, ngoài thúc đẩy thương mại và đầu tư, Việt Nam và Nhật Bản cần phải đẩy mạnh giao lưu văn hóa, trong đó có Lễ hội Hoa anh đào. Điều đó giúp nhân dân hai nước thêm gắn bó, thân thiết. 

Thủ tướng mong muốn các  Lễ hội Hoa anh đào tiếp tục được được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn hơn, đồng thời tổ chức nhiều lễ hội giới thiệu văn hóa truyền thống, đặc sắc của Nhật Bản đến với người dân Việt Nam.

Cố vấn Nội các Isao Iijima đánh giá cao Tập đoàn AIC trong việc tổ chức các Lễ hội Hoa anh đào từ trước đến nay tại Việt Nam và cho biết Hiệp hội hoa anh đào Nhật Bản mong muốn đưa hoa anh đào trồng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, luôn giúp đỡ và ủng hộ nhau trên tất cả các lĩnh vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước