Thủ tướng tiếp đại diện thường trú LHQ tại Việt Nam

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/01/2017 22:32 GMT+7

Hình ảnh tại buổi tiếp

VTV.vn - Chiều 23/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kamal Malhotra điều phối viên thường trú Liên hợp quốc, đại diện UNDP đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn với kinh nghiệm và kiến thức của một nhà kinh tế, ông Kamal Malhotra sẽ hỗ trợ để Việt nam sẽ không rơi vào bẫy thu nhập trung bình trong quá trình phát triển sắp tới. Thủ tướng nhấn mạnh sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế, xã hội tuy nhiên cũng phải đối mặt với nhiều thách thức như ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, an ninh nguồn nước vì vậy Việt Nam mong muốn Liên hợp quốc tiếp tục chung tay cùng giải quyết các thách thức này.

Ông Kamal Malhotra khẳng định, với kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, nhất là đã từng làm việc tại các quốc gia phát triển như Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia hay Singapore ông cam kết sẽ chia sẻ Với Việt Nam các kinh nghiệm thành công của các quốc gia đó trong việc thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, đồng thời giúp Việt Nam tránh được những sai lầm mà các quốc gia đó đã gặp phải trong quá trình phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước