Thủ tướng tiếp Đại sứ Australia chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 22:24 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động của Đại sứ Craig Chittick đã để lại nhiều dấu ấn trong nhiệm kỳ của mình.

Tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick chào từ biệt chiều nay (25/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Craig Chittick đã có nhiều đóng góp thiết thực, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương trong 3 năm liên tiếp đều tăng trưởng mạnh, trung bình khoảng 17%. Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp thiết thực nhằm tạo thuân lợi hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư, phối hợp tận dụng tốt các hiệp định đa phương mà hai nước cùng tham gia, nhất là trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Đánh giá cao Australia ưu tiên cung cấp ODA cho Việt Nam, Thủ tướng cho biết, nguồn vốn ODA này được triển khai hiệu quả, đồng thời mong muốn Australia sẽ tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam hướng vào các lĩnh vực trọng yếu.

Đại sứ Craig Chittick vui mừng khi quan hệ hai nước phát triển nhanh, bền vững. Đại sứ cho biết, sắp tới, Australia sẽ có điều chỉnh nguồn vốn ODA để đáp ứng tốt hơn mong muốn của Việt Nam, cũng như sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực xây dựng Chính phủ điện tử, đào tạo cán bộ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước