Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 19:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Chiều 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Tại buổi tiếp đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thủ tướng Shinzo Abe đã mời Thủ tướng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản.

Ngày 20/6, Bộ Ngoại giao ra thông cáo về chuyến đi sắp tới của Thủ tướng như sau: "Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản từ ngày 27/6 đến 1/7/2019".

Trước chuyến thăm này, Thủ tướng đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo các bộ ngành liên quan để tháo gỡ những vướng mắc trong quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, là đối tác chiến lược sâu rộng, Việt Nam và Nhật Bản có niềm tin lớn với nhau, đây chính là nền tảng để hai nước tăng cường quan hệ hợp tác từ chính trị, kinh tế đến an ninh quốc phòng cũng như giao lưu nhân dân và giao lưu văn hóa sâu rộng hơn nữa. Thủ tướng mong muốn Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác đào tạo với Việt Nam vì đây là lĩnh vực đóng góp lâu dài cho mỗi quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Umeda Kunio cho biết, Thủ tướng Abe Shinzo vui mừng được chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản, đồng thời, cảm ơn Thủ tướng đã nỗ lực giải quyết các vấn đề trong hợp tác giữa hai nước trước chuyến thăm.

Đại sứ cho biết khi được hỏi về việc có nên đầu tư vào Việt Nam, ông đã trả lời nhiều doanh nghiệp Nhật Bản rằng Thủ tướng, các bộ, ngành của Việt Nam luôn phối hợp, đồng hành với phía Nhật Bản để xử lý các vấn đề của doanh nghiệp Nhật Bản. Đại sứ Umeda Kunio tin tưởng chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhiều hoạt động phong phú sẽ thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực, nhất là về thương mại và đầu tư.

Nhật Bản dẫn đầu nhập khẩu thủy sản Việt Nam 4 tháng đầu năm Nhật Bản dẫn đầu nhập khẩu thủy sản Việt Nam 4 tháng đầu năm Tổ chức chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nhật Bản Tổ chức chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nhật Bản Đối thoại đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 7 Đối thoại đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước