Thủ tướng tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt - Nhật

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/09/2016 19:59 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Ryotaro Sugi

VTV.vn - Chiều 20/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt - Nhật, ông Ryotaro Sugi.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã có bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và thực chất trên mọi lĩnh vực hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tình cảm và những đóng góp của cá nhân ông Ryotaro Sugi dành cho Việt Nam thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa nhất là trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân và hoạt động nhân đạo trong gần 30 năm làm việc tại Việt Nam. Trong lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng ghi nhận mô hình đào tạo của Đại học Việt - Nhật đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên và ông Ryotaro Sugi đã có nhiều đóng góp vào việc giới thiệu trái cây của Việt Nam sang Nhật Bản. Thủ tướng tin tưởng ông Ryotaro Sugi sẽ quảng bá về Việt Nam để có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản sang làm ăn lâu dài tại Việt Nam cũng như mở rộng quy mô sản xuất, tạo điều kiện để nhiều điều dưỡng viên Việt Nam sang  làm việc tại Nhật Bản.

Về phần mình, ông Ryotaro Sugi cũng thông báo với Thủ tướng việc ông đang nhận 100 trẻ mồ côi tại làng trẻ em Birla Hà Nội làm con nuôi và đang có những hoạt động hỗ trợ cho những học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước