Thủ tướng: Hải Phòng cần đồng cam cộng khổ với Trung ương để trả nợ công

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 13:16 GMT+7

VTV.vn - Hải Phòng cần phải đồng cam cộng khổ với Trung ương để trả nợ công là yêu cầu của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hải Phòng trong sáng 19/9.

Trong 2 năm trở lại đây, Hải Phòng đã có bước đột phá trong phát triển kinh tế, theo đó tổng sản phẩm của thành phố từ đầu năm đến nay tăng gần 11%, cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây. Tổng thu ngân sách 9 tháng ước đạt trên 43.000 tỷ đồng, tăng tới 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, thu nội địa của cả năm nay có thể đạt tới 18.000 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với 2 năm trước. Thế nhưng, trong 13 tỉnh có đóng góp ngân sách Trung ương, Hải Phòng chưa phải top đầu. Bên cạnh đó, Hải Phòng hiện mới chỉ có đóng góp cho ngân sách Trung ương được 12% tổng số thu của mình. Chính vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hải Phòng cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đóng góp được nhiều hơn nữa cho ngân sách Trung ương nhất là lúc khó khăn hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng phải tạo ra được sức sống mới, sự hứng khởi mới và niềm tin trong người dân và doanh nghiệp để đầu tư và kinh doanh. Thủ tướng và các bộ ngành Trung ương sẵn sàng cùng với lãnh đạo thành phố tạo ra sức sống mới này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước