Thủ tướng tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Shin Young

VTV.vn - Chiều tối 20/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, Giáo sư Shin Young.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việt Nam cam kết  thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thủ tướng cho biết Việt Nam vẫn đang dành ngân sách đáng kể cho việc chăm sóc, chữa bệnh cho người dân và đến năm 2020 có ít nhất 90% dân số Việt Nam có bảo hiểm y tế. Thủ tướng mong muốn Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục hỗ trộ kỹ thuật, tư vấn chính sách, hỗ trợ Việt Nam trong việc  điều trị bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm cũng như các bệnh mà các nước tiên tiến đã thanh toán xong như sốt xuất huyết và lao. Trước mắt, Tổ chức Y tế thế giới hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng ngừa Zika và trong lĩnh vực y tế dự phòng.

Lắng nghe các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới việc Việt Nam đang lạm dụng việc xét nghiệm không cần thiết vượt quá mức cần thiết, gây thiệt hại cho người bệnh về mặt kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Bộ Y tế của Việt Nam đang thực hiện chiến dịch nâng cao y đức trong các cơ sở y tế và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.

Giáo sư Shin Young đánh giá cao Việt Nam trong điều kiện thu nhập trung bình không cao nhưng đã thực hiện tốt các chính sách chăm sóc y tế, đặc biệt là chính sách  bảo hiểm y tế. Ông Shin Young cũng khẳng định Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước