Thủ tướng tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Đức

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ảnh: VOV)-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 19:21 GMT+7

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn BMW.

VTV.vn - Chiều 6/7, tại Berlin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn sản xuất ô tô BMW, Công ty sân bay Munich và Ngân hàng BPCE International.

Tiếp Tổng Giám đốc phụ trách ASEAN của Tập đoàn ô tô BMW, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn đang có mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam, từng bước tăng cường nội địa hóa nhiều loại linh kiện ô tô. Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang chuẩn bị ban hành chính sách mới đối với việc sản xuất ô tô trong nước. Ngoài ra, công nghiệp phụ trợ, trong đó có ô tô là một ưu tiên trong chiến lược của nền công nghiệp Việt Nam. Chắc chắn thị trường ô tô của Việt Nam sẽ rất có triển vọng, trong đó có các loại xe cho phân khúc người tiêu dùng có thu nhập cao.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Đức - Ảnh 1.

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành sân bay Munich.

Tiếp Giám đốc điều hành sân bay Muich, hiện đang quản lý, khai thác sân bay Munich lớn thứ hai tại Đức với 34.000 nhân viên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Công ty này đang mong muốn hợp tác với Học viện Hàng không Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao phục vụ quản lý, khai thác và vận hành cảng hàng không tại Việt Nam.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Đức - Ảnh 2.

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng BPCE International.

Tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng BPCE International, công ty con của Ngân hàng BPCE, định chế tài chính lớn thứ hai tại Pháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan ngânh Ngân hàng này đang mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam nhằm triển khai thí điểm mô hình ngân hàng công nghệ 4.0. Đây là tiền đề để BPCE International triển khai rộng rãi trên toàn thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy các ngành kinh tế của mình hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong các ngành dịch vụ trong đó có tài chính - ngân hàng.

Thủ tướng kêu gọi tập đoàn của Đức đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam Thủ tướng kêu gọi tập đoàn của Đức đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các tập đoàn của Đức cần tăng cường đầu tư sản xuất và chế tạo ở Việt Nam, chứ không chỉ xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước