Thủ tướng tiếp Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 19:29 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Armida Alisjahbana, ngày 12/5. Ảnh: VGP

VTV.vn- Sáng 12/5, tại Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Armida Alisjahbana, Phó Tổng thư ký LHQ kiêm Thư ký Ủy ban KT-XH LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tiếp Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Armida Alisjahbana, đồng thời là Thư ký điều hành của Ủy ban Kinh tế - Xã hội Liên Hợp Quốc ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương sau lễ khai mạc Đại lễ Vesak, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Phó Tổng thư ký đã tham dự và phát biểu tại Đại lễ Vesak và đánh giá cao tình cảm, sự quan tâm của bà dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc trong xây dựng hệ thống luật pháp quốc tế, gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột, ứng phó với các thách thức toàn cầu và khẳng định Việt Nam luôn xem Tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh này là một trong các ưu tiên của chính sách đối ngoại, là đối tác quan trọng hàng đầu.

Thủ tướng đề nghị Ủy ban Kinh tế - Xã hội Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội nhằm thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng cũng khẳng định chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này đã được ghi rõ trong Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam cũng như được bảo đảm, tôn trọng thực hiện trên thực tế.

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Armida Alisjahbana cảm ơn Chính phủ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã mời bà đến dự Đại lễ Vesak 2019, bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm vừa qua và nhấn mạnh mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với Ủy ban Kinh tế - Xã hội Liên Hợp Quốc.

Phó Tổng thư ký cũng mong muốn Việt Nam sẽ phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 và trên cương vị này sẽ thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với Ủy ban Kinh tế - Xã hội Liên Hợp Quốc.

Vesak 2019: Vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển Vesak 2019: Vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển

VTV.vn - Thủ tướng nhấn mạnh: Đại lễ Vesak là dịp để nhân lên lòng ân ái và yêu thương, góp phần đẩy lùi những xung đột, khổ đau, đói nghèo, đưa con người tới cuộc sống an vui.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước