Đại lễ Vesak tôn vinh những giá trị của Phật giáo

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 20:19 GMT+7

Hình ảnh tại tiệc chiêu đãi

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với vai trò chủ nhà của Việt Nam, những ngày tham gia Đại lễ Vesak 2019 của chư tôn đức giáo phẩm, các vị khách quốc tế sẽ bổ ích và ý nghĩa.

Tối nay (11/5) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì tiệc chiêu đãi các chư tôn đức giáo phẩm đại diện cho Phật giáo các nước và tông phái Phật giáo trên thế giới và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các vị khách quốc tế, tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019.

Chúc mừng các chư tôn đức giáo phẩm, đại diện các tổ chức quốc tế, các đại biểu tăng ni Phật tử trong và ngoài nước tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ và tôn vinh Đức Phật và đại lễ 2019 tổ chức tại Việt Nam là cơ hội để tiếp tục phát huy những giá trị phổ quát trong đạo Phật.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là dịp để khám phá và đóng góp những quan điểm Phật giáo về các vấn đề hòa bình, môi trường, về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đạo đức toàn cầu, trên nền tảng của trí tuệ, lòng bao dung và tình yêu thương, góp phần mang lại các giá trị hạnh phúc cho cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với vai trò chủ nhà của Việt Nam, những ngày tham gia Đại lễ Vesak 2019 của chư tôn đức giáo phẩm, các vị khách quốc tế sẽ bổ ích và ý nghĩa trong tình đồng đạo và tình bạn bè bốn phương. Đây cũng là dịp để tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, thân thiện và mến khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước