Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cho Đài Phát thanh Giải phóng

Trung Kiên, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/09/2018 22:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (7/9), Đài Phát thanh Giải phóng đã đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Đài Phát thanh Giải phóng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân để ghi nhận tích đặc biệt xuất sắc của Đài trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ năm 1962 - 1975. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới dự.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Phát thanh Giải phóng.

Sau cao trào Đồng khởi đầu năm 1960, để đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền cách mạng, Trung ương Đảng đã chỉ đạo Trung ương Cục miền Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam gấp rút thành lập Đài Phát thanh Giải phóng.

Tháng 11/1961, tại căn cứ Tây Bắc ở Tây Ninh, Đài Phát thanh Giải phóng được thành lập, bên cạnh Thông tấn xã Giải phóng và báo Giải phóng trực thuộc Ban Tuyên huấn Trung ương Cục Miền Nam. Vào hồi 18h30 ngày 1/02/1962, lời xướng: "Đây là Đài Phát thanh Giải phóng, Tiếng nói của Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam" đã vang lên từ chiến khu miền Đông Nam Bộ truyền đi tiếng nói của Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam. Tiếng nói ấy được Đài Giải phóng A, giữa lòng Thủ đô Hà Nội, tiếp âm và thay thế Đài Giải phóng B khi cần thiết để giữ vững Tiếng nói Giải phóng liên tục, vang xa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, các thế hệ cán bộ, phóng viên và nhân viên của Đài Phát thanh Giải phóng nay mái đầu đã bạc, người còn, người đã ra đi, nhưng trong từng con người anh hùng ấy, cũng như trong từng con tim người Việt Nam không bao giờ quên những năm tháng hào hùng của dân tộc, tất cả vì tiền tuyến, vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà.

Nhân dịp này, Thủ tướng mong muốn Đài tiếng nói Việt Nam nỗ lực phấn đấu trở thành một trong những cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của cả nước. Các phóng viên, biên tập viên của đài phải nêu cao tinh thần là chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa, chủ động sáng tạo, có nhiều tin, bài sâu sắc, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, góp phần nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt, mô hình tốt, cách làm hay, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ phản biện xã hội, đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, thông tin xấu độc của các thế lực thù địch, phản động; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin bịa đặt, sai sự thật, kích động, gây bất ổn xã hội.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã thăm kênh VOVGiao thông và nói chuyện trực tiếp với tất cả thính giả của kênh này.

Hồi ức Đài Phát thanh Giải phóng Hồi ức Đài Phát thanh Giải phóng

VTV.vn - Phát đi từ ngay trong vùng bị tạm chiếm, tiếng nói của Đài Phát thanh Giải phóng đã trở thành nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cho quân và dân miền Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước