Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ "nước mắm có Asen"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 20:28 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 4 Bộ liên quan xem xét, thông tin đầy đủ cho người dân về chất lượng nước mắm và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Sau khi nhận được đề nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và một số hiệp hội tại bản kiến nghị ngày 20/10 về việc xử lý, ngăn ngừa những hành động gây thiệt hại đến ngành sản xuất nước mắm truyền thống của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế để có ngay thông tin chính thức, công khai, rõ ràng, đầy đủ tới nhân dân về loại và hàm lượng Asen an toàn trong sản phẩm nước mắm cũng như các thông tin cần thiết khác liên quan, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chủ trì xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS), xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có). Bộ Thông tin và Truyền thông cần kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về hoạt động báo chí đối với trường hợp nêu trên.

Thủ tướng yêu cầu 4 bộ này báo cáo kết quả xử lý trước ngày 10/11/2016.

Nước mắm truyền thống chịu hậu quả từ thông tin nhiễm Asen Nước mắm truyền thống chịu hậu quả từ thông tin nhiễm Asen 'Công bố về nước mắm của Vinastas không bình thường, cố tình đưa ra thông tin lệch lạc' "Công bố về nước mắm của Vinastas không bình thường, cố tình đưa ra thông tin lệch lạc" Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Vụ nước mắm chứa Asen là sự cố truyền thông Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Vụ nước mắm chứa Asen là sự cố truyền thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước