Thủ tướng yêu cầu rà soát chất lượng giáo sư, phó giáo sư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 06:31 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư năm 2017. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trước thông tin về số lượng giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2017 tăng đột biến, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, đảm bảo chất lượng theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư. Theo đó yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước nghiêm túc xem xét, rà soát kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư theo quy định; báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/2.

Trước đó, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã công bố danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017. Tuy nhiên, có nhiều thông tin phản ánh số lượng ứng viên đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến so với các năm trước, cũng như những lo ngại về chất lượng như: Không có đủ sách hoặc bài báo khoa học, không có đủ thời gian giảng dạy, nghiên cứu khoa học; một số thành viên Hội đồng có rất ít, thậm chí không có công bố nghiên cứu khoa học quốc tế so với các ứng viên.

Không ít thông tin cho rằng, đã có những dấu hiệu không bình thường khi thời gian nộp hồ sơ được kéo dài như một "đợt vét", trước khi có quy định mới về tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư và có ứng viên phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước.

Bộ Nội vụ đề nghị đánh giá thực trạng đội ngũ giáo sư, phó giáo sư Bộ Nội vụ đề nghị đánh giá thực trạng đội ngũ giáo sư, phó giáo sư

VTV.vn - Bộ Nội vụ đề nghị Bộ GD&ĐT cần có đánh giá thực trạng và yêu cầu thực tiễn đối với chất lượng của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước