Thư viện thân thiện dành cho học sinh tiểu học tại Hải Phòng

P.V-Thứ sáu, ngày 16/08/2019 20:35 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng Giám đốc ABBANK và ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng cùng ký kết hợp tác dự án thư viện thân thiện

VTV.vn - ABBANK và Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã ký kết hợp tác triển khai dự án thư viện thân thiện cho học sinh tại 10 trường học tiểu học công lập của Hải Phòng.

Tiếp nối thành công của dự án thư viện thân thiện thực hiện tại Lâm Đồng hồi tháng 5, ngày 16/8, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hải Phòng đã ký kết hợp tác triển khai dự án thư viện thân thiện cho học sinh tại 10 trường học tiểu học công lập của Hải Phòng với tổng ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo đó, ABBANK sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng xây dựng thư viện thân thiện với bộ cơ sở vật chất gồm thảm xốp, kệ sách, bàn thấp, vật phẩm giáo dục tại 10 trường tiểu học của Hải Phòng và tặng 5 đầu sách cho mỗi em học sinh.

Với số lượng 10.627 học sinh tiểu học công lập, 53.135 quyển sách cùng các vật phẩm giáo dục sẽ được trao tặng cho các em học sinh. Cùng với đó, ABBANK cũng hỗ trợ tổ chức các buổi tập huấn dành riêng cho các thầy cô giáo tại 10 điểm trường về công tác vận hành một thư viện thân thiện đúng chuẩn.

Dự án cũng sẽ bao gồm hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em học sinh và cộng đồng tại địa phương như: Ngày đọc sách, các hoạt động cho mượn và trả sách…

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng - chia sẻ: "Đây không chỉ là hoạt động về giáo dục mà còn là hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Tương lai giáo dục cũng chính là tương lai của những thế hệ làm quản lý nhà nước, tương lai của đất nước cũng đang nằm trong tay của ngành giáo dục. Hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một bệ đỡ để đưa ngành giáo dục của thành phố, của cả nước vươn lên tầm quốc tế".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước