Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/02/2020 18:51 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - PTT Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra chuyên ngành, thông quan để vừa đáp ứng nhu cầu kiểm soát dịch bệnh nhưng không để ách tắc hàng hóa.

Chiều nay (6/2), phát biểu tại phiên họp lần thứ 6 Ủy ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia tạo thuận lợi thương mại, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các Bộ ngành đã triển khai chính thức và thực hiện kết nối 37/51 thủ tục chiếm 72,5%. Dự kiến các thủ tục còn lại các Bộ có thể hoàn thành triển khai các thủ tục trong quý 1 năm nay như đã báo cáo tại phiên họp trước.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục hoàn thành nốt các chỉ tiêu đã đặt ra.

Trước vấn đề kiểm soát dịch bệnh đang ảnh hưởng tới xuất nhập khẩu hàng hoá qua biên giới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra chuyên ngành, thông quan để vừa đáp ứng nhu cầu kiểm soát dịch bệnh nhưng không để ách tắc hàng hoá, tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm ăn, đảm bảo giao thương, đồng thời đề nghị Hiệp hội Logistics vận động các hội viên, tính toán để giảm 10- 20% chi phí lưu kho bãi, đặc biệt là kho lạnh để hỗ trợ các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản cho nông dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước