Thúc đẩy dự án Trường Đại học Việt - Nhật

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/11/2019 23:01 GMT+7

Ảnh: VGP/Thành Chung

VTV.vn - Chiều 18/11/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt Takebe Tsutomu.

Tiếp Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt, ông Takebe Tsutomu vào chiều nay (18/11), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã lắng nghe những đề xuất liên quan đến dự án đầu tư xây dựng Đại học Việt - Nhật và kế hoạch thành lập khoa đào tạo cử nhân của trường vào năm sau.

Phó Thủ tướng khẳng định quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam đang tốt hơn bao giờ hết. Dự án Trường Đại học Việt Nhật có tính biểu tượng rất cao trong quan hệ hai nước. Phó Thủ tướng cho biết đã báo cáo Thủ tướng đồng ý cho tỷ lệ cho vay lại thấp nhất là 10%. Tuy nhiên, dự án cần được hoàn thiện lại để có cơ sở cho việc điều chỉnh tỷ lệ cho vay lại này. Chậm nhất đến cuộc họp Chính phủ ngày 2/12 tới đây sẽ xem xét thông qua một số vấn đề pháp lý còn lại để dự án Trường Đại học Việt Nhật được đẩy nhanh hơn trong thời gian tới góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ đối với dự án Trường Đại học Việt Nhật. Nhân dịp này, ông cũng cho biết trong tháng 1 tới sẽ có 1.000 đại biểu là quan chức Quốc hội, Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản sang thăm Việt Nam để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước