Đại học Việt - Nhật: Điểm sáng hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 23/07/2018 10:35 GMT+7

VTV.vn - Đại học Việt - Nhật là trường đại học được thành lập và hoạt động dưới sự hợp tác chặt chẽ của hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Từ năm 2016, trường tuyển sinh khóa cao học đầu tiên, với 6 chương trình đào tạo thạc sỹ. Ngày 21/7, tại Hà Nội, trường Đại học Việt Nhật đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các thạc sĩ khóa I.

56 học viên tốt nghiệp khóa thạc sỹ đầu tiên thuộc các chuyên ngành chính sách công, công nghệ nano, khu vực học, kỹ thuật hạ tầng, kỹ thuật môi trường và quản trị kinh doanh. Nhiều học viên đã nhận được học bổng của Chính phủ Nhật Bản, tiếp tục học lên tiến sĩ tại Nhật, hoặc được nhận vào làm ở các cơ quan Chính phủ Việt Nam và các công ty tại Nhật Bản.

Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Học viên Khoa Chính sách công, Trường Đại học Việt Nhật chia sẻ: "Sau khi học ở Đại học Việt Nhật và trải qua 3 tháng thực tập tại Nhật, mình đã học được rất nhiều tinh thần của người Nhật cũng như những thứ liên quan đến chính sách công của họ. Mình tự tin là ứng dụng được trong công việc của mình".

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Đại học Việt Nhật được thiết kế toàn thời gian, theo khung chương trình và công nghệ đào tạo chuyển giao từ các đại học đối tác ở Nhật Bản. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính, hơn 50% học phần do các giảng viên Nhật Bản đảm nhiệm.

Ông Motoo Furuta - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật cho biết: "Chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2035 sẽ trở thành trường đại học nghiên cứu có uy tín hàng đầu ở châu Á trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tiên tiến và khoa học liên ngành, phục vụ phát triển bền vững, trên cơ sở phát huy các thế mạnh của Việt Nam và Nhật Bản".

Kể từ khóa cao học thứ 2, Đại học Việt Nhật đã mở chương trình đào tạo mới là biến đổi khí hậu. Trong thời gian tới, trường sẽ mở tiếp 2 chương trình đào tạo thạc sỹ về phát triển nông nghiệp và lãnh đạo toàn cầu. Hiện Đại học Việt - Nhật đang tuyển sinh học viên cao học khóa thứ 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước