Thúc đẩy hợp tác giao thương doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Trọng Oanh-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - "Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc" sẽ thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Sáng 22/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Hội doanh nghiệp tỉnh Jeollabuk tổ chức buổi "Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc" tại Hà Nội.

Mục đích của hội thảo là thúc đẩy hợp tác thương mại giữa 11 doanh nghiệp Hàn Quốc với hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam. Tại đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu tới doanh nghiệp Việt Nam nhiều sản phẩm công nghiệp như: Xe và động cơ dùng trong ngành đường sắt, máy móc thiết bị công nghiệp, xe thang, máy xúc, xe kéo, xe cứu hộ, thang máy, xe rửa đường, xe chở chất thải, xe tiếp nhiên liệu cho máy bay..


Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được kết nối với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được kết nối với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông Hoàng Hải – Phó Giám đốc Công ty TNHH HZ cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển, tuy nhiên do thiết bị công nghệ còn hạn chế nên hiệu quả chưa cao. Vì vậy, việc giao thương đối với các Hội doanh nghiệp nước ngoài sẽ rất bổ ích cho doanh nghiệp trong nước. Trong buổi gặp gỡ giao thương lần này, Hội doanh nghiệp Hàn Quốc đã giới thiệu tới doanh nghiệp Việt Nam nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến, những sản phẩm này có thể áp dụng tốt đối với doanh nghiệp Việt Nam trong sản xuất”.


Các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu đến hội thảo nhiều sản phẩm công nghiệp.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu đến hội thảo nhiều sản phẩm công nghiệp.

Bà Erica Park, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Jeollabuk cho biết: “Phía doanh nghiệp Hàn Quốc luôn mong muốn nhận được sự hợp tác từ phía doanh nhiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm công nghiệp, nhằm đôi bên có lợi. Trong buổi hội thảo ngày hôm nay, chúng tôi cũng hi vọng sẽ tìm ra những doanh nghiệp có triển vọng để tiếp tục hợp tác giao thương trong thời gian tới”.

Cũng theo đại diện phía doanh nghiệp Hàn Quốc, để thúc đẩy hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, Hội doanh nghiệp tỉnh Jeollabuk sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc hội thảo khác cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm hiểu sâu và hợp tác đầu tư về lĩnh vực thực phẩm và xe cộ.

Việc hợp tác giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc sẽ giúp doanh nghiệp nước nhà có nhiều cơ hội áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất. Tại buổi hội thảo, đã có trên 20 doanh nghiệp trong nước tham gia và qua đây cũng có nhiều hợp đồng được ký kết giữa hai bên doanh nghiệp.

Đối thoại Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc Đối thoại Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc sang Việt Nam, chiều 8/9, tại Hà Nội đã diễn ra Đối thoại cấp cao giữa Chính phủ và Cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Hàn Quốc về hợp tác kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước