Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Mozambique

Mạnh Hùng (Truyền hình TTXVN tại Nam Phi)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 20:00 GMT+7

Thủ tướng Mozambique chào đón Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến chính thức Cộng hòa Mozambique, ngày 31/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Carlos Agostinho Do Rosario.

Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Carlos Agostinho Do Rosario và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, kim ngạch thương mại hai nước còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước; cùng khẳng định quyết tâm đưa quan hệ kinh tế lên tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Thủ tướng Mozambique và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cam kết sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các Bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước tiếp tục hợp tác kinh doanh và đầu tư trong các lĩnh vực có thế mạnh như nông nghiệp, viễn thông, thủy sản, giáo dục đào tạo, đồng thời nhất trí thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực mà Mozambique có nhu cầu như ứng dụng khoa học công nghệ trong dự báo khí tượng thủy văn, cảnh báo thiên tai...

Hai lãnh đạo bày tỏ vui mừng về Liên doanh đầu tư viễn thông Movitel, cho rằng thành công của Liên doanh này là minh chứng cho hiệu quả đầu tư vào Mozambique và tạo động lực để các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư vào thị trường này.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có các cuộc tiếp lãnh đạo các Bộ Giao thông và Viễn thông, Bộ Nông nghiệp và An ninh lương thực, Bộ Công Thương của Mozambique.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước