Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/01/2019 19:06 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng Campuchia. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong khuôn khổ Hội nghị APPF-27, sáng nay (15/1), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ ấn tượng: trước công tác tổ chức sự kiện APPF lần thứ 27 cũng như sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của nước chủ nhà.

Chủ tịch Quốc hội cũng chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công các sự kiện quan trọng thời gian vừa qua, trong đó có Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Campuchia đã đạt được, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, đất nước Campuchia sẽ tiếp tục duy trì đà phát triển và ổn định, ngày càng nâng cao vai trò và vị thế, trong khu vực và trên thế giới.

Trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, Campuchia luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn mà Việt Nam đã dành cho đất nước và nhân dân Campuchia trong cuộc đấu tranh giải phóng nhân dân khỏi chế độ diệt chủng trước đây cũng như công cuộc xây dựng và phát triển ngày nay.

Trong thời gian tới, Thủ tướng Hun Sen cho rằng, hai nước cần tiếp tục tăng cường hợp tác để thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước