Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm xã nông thôn mới ở Hưng Yên

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/01/2019 21:24 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm quan một số mô hình trồng hoa công nghệ cao tại Xuân Quan và Mễ Sở.

VTV.vn - Chiều nay (6/1), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến công tác tới tỉnh Hưng Yên, thăm các xã nông thôn mới Xuân Quan và Mễ Sở, thuộc huyện Văn Giang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới tham quan một số mô hình trồng hoa công nghệ cao, trong đó có mô hình trồng hoa lan theo phương pháp cấy mô. Là vựa hoa lớn của Hưng Yên, toàn xã Xuân Quan có hơn 2.400 hộ dân thì có tới 870 hộ trồng hoa công nghệ cao với diện tích hơn 160ha.

Từ nhiều năm nay, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, nhiều bà con nông dân chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống là trồng lúa và rau màu sang trồng hoa, cây cảnh, xuất tới thị trường của nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Thu nhập bình quân khoảng trên 500 triệu đồng/ha, có nơi từ 1 - 1,2 tỷ đồng/ha một năm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, việc chuyển đổi mô hình nông nghiệp truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao tại các xã Xuân Quan, Mễ Sở là hướng đi đúng, nên dù diện tích đất canh tác bị thu hẹp, nhưng lợi nhuận trong sản xuất nông nghiệp lại tăng gấp nhiều lần.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo địa phương cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với công nghệ cao, kinh nghiệm canh tác của các quốc gia tiên tiến, giải quyết tốt khâu thị trường, phát triển theo hướng bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm; cùng với đó, cần tăng cường liên kết, tạo chuỗi sản xuất giúp thúc đẩy sự phát triển chung của các mô hình làng nghề cả trong và ngoài địa phương, ví dụ như hoa Xuân Quan và gốm Bát Tràng, để giúp người dân cùng làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng trong chiều nay, tại thôn Hoàng Trạch, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm và tặng quà bà Vũ Thị Ca (sinh năm 1935), vợ của liệt sỹ Vũ Đình Tụ - hy sinh tại chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã tới dâng hương tại tượng đài liệt sỹ Tô Hiệu tại nhà truyền thống xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915 Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915

VTV.vn - Tối 21/12, tại tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thành kính dâng hương tưởng nhớ tới 60 thanh niên xung phong Đại đội 915.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước