Thực hiện chương trình di dời nhà trên kênh cần sự đồng thuận cao

Hải Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/11/2016 08:46 GMT+7

( Ảnh minh họa: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)

VTV.vn - Để thành công trong việc di dời nhà ở trên và ven kênh rạch, chủ trương này cần nhận được sự đồng thuận từ nhiều phía.

Đây là ý kiến của nhiều đại biểu tại hội thảo "Nhà ở trên kênh rạch - Thực trạng và giải pháp" vừa diễn ra tại TP.HCM. Theo chủ trương, TP.HCM sẽ thực hiện di dời, giải tỏa nhà ổ chuột trên và ven kênh rạch. Để thực hiện chương trình này thành công, cần phải có quá trình chuẩn bị của chính quyền địa phương và chính sách phù hợp cho người dân như: bồi thường, lấy ý kiến đồng thuận.

Được biết, hiện TP.HCM có hơn 20.000 căn nhà lụp xụp trên và ven những tuyến kênh ô nhiễm nặng. Chương trình di dời nhà trên và ven kênh rạch là chủ trương đúng đắn mà TP.HCM đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua, dự kiến sẽ được thực hiện đến năm 2020.


TP.HCM sẽ di dời hơn 20.000 nhà trên kênh rạch TP.HCM sẽ di dời hơn 20.000 nhà trên kênh rạch Nhà đầu tư thế giới đổ xô vào kênh trú ẩn an toàn Nhà đầu tư thế giới đổ xô vào kênh trú ẩn an toàn Báo động nhà xuống cấp ven kênh tại TP.HCM Báo động nhà xuống cấp ven kênh tại TP.HCM* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước