Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII - Tâm điểm báo chí trong nước

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/12/2016 09:01 GMT+7

VTV.vn - Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII là nội dung quan trọng trên các báo số ra sáng nay (12/12).

Tờ Đại đoàn kết có bài viết: Xốc lại đội ngũ. Theo bài viết này, công tác chỉnh đốn Đảng lúc này lúc khác vẫn chưa thật sự làm tốt vì tư duy duy tình nên cứ nói đến chuyện phê bình là người ta thấy ngại.

Bài viết cũng đi sâu phân tích thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, rằng phải đề cao vai trò của người đứng đầu cả ở cấp ủy và chính quyền. Bởi xét cho cùng, người đứng đầu chính quyền thường kiêm nhiệm một vị trí lãnh đạo trong cấp ủy. Vì thế, sự gương mẫu, trách nhiệm phải gấp đôi so với đảng viên thường.

Còn báo Sài Gòn giải phóng cho rằng, để thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII có hiệu quả, công cụ pháp luật phải hoàn thiện, bảo đảm tính nghiên minh, phát huy tối đa sự giám sát của nhân dân, của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Điều quan trọng là phải minh bạch mọi cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận thông tin, mạnh dạn hiến kế cho các chủ trương, chính sách, quy định quản lý đã không còn phù hợp trong thực tiễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước