Thực hư vấn đề gian lận ở lớp học có 42/43 học sinh giỏi ở Vũng Tàu

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/05/2019 18:55 GMT+7

VTV.vn - Qua thẩm định, đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT TP. Vũng Tàu khẳng định nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học sinh, việc lớp có 42/43 học sinh giỏi là phù hợp.

Hội đồng thẩm định của Phòng GD&ĐT TP. Vũng Tàu đã chấm thẩm định bài kiểm tra, bài thi của lớp học có 42/43 học sinh giỏi tại trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP. Vũng Tàu. Kết quả không thay đổi nhiều.

Liên quan đến việc nghi ngờ thành tích học tập của các học sinh Trường THCS Nguyễn Thái Bình, đoàn kiểm tra đã chấm thẩm định bài kiểm tra 45 phút và kiểm tra học kỳ I, và II của lớp 6/2 và một số bài môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử của các lớp khác và cho kết quả: Về môn Toán, 60 bài kiểm tra của lớp 6/2 bao gồm cả bài 45 phút số học và hình học, bài kiểm tra học kỳ II.

Kết quả có 35 bài không thay đổi điểm, 25 bài thi có lệch điểm ở mức cho phép, bao gồm cả thấp hơn và cao hơn.

Môn Tiếng Anh, 60 bài kiểm tra của lớp 6/2, trong đó có 50 bài không thay đổi điểm thi, 10 bài lệch điểm ở mức cho phép. Môn Ngữ văn, và môn lịch sử các bài lệch điểm so với điểm cũ đều ở mức cho phép (mức 0,05 điểm) của quy chế.

Phòng GD & ĐT TP Vũng Tàu kết luận: Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học sinh, ở tất cả các khâu ra đề, coi và chấm bài kiểm tra. Đồng thời khẳng định kết quả lớp 6/2 có 42/43 học sinh giỏi là phù hợp. 

Tuy nhiên, đơn vị này cũng yêu cầu Hiệu trưởng trường cần rút kinh nghiệm trong việc phân chia lớp, cần tổ chức lớp học theo địa bàn dân cư, không tập trung nhiều đối tượng học sinh xuất sắc vào cùng một lớp. Ngoài ra, cần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước