Thực phẩm chức năng Xương khớp MH, Kim Liệu Khang… quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Minh Đức-Thứ ba, ngày 24/09/2019 14:29 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt trang web đăng quảng cáo thực phẩm chức năng bị phát hiện vi phạm quy định quảng cáo đang được cơ quan chức năng xử lý.

Hàng loạt các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe như Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim Liệu Khang, Sắc Xuân Eva vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng đã bị Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế mời lên làm việc.

Cụ thể như các trang web: http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.html;

http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/;

http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/;

https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/;

http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/

https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta/

kimlieukhang.com.

Những sản phẩm được quảng cáo vi phạm kể trên đều do Công ty TNHH Thương Mại AHO (Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đã mời Công ty này lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân Eva đang quảng cáo trên website được liệt kê không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Tương tự, qua rà soát, Cục ATTP cũng phát hiện trên trang: https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g/ có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm sữa non Pháp này được Công ty TNHH SMART LIFE (Hai Bà Trưng, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty cũng khẳng định họ không thực hiện quảng cáo như vậy và không chịu trách nhiệm về chất lượng.

Hiện tại, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Vì thế, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo vi phạm trên các trang web kể trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước