Thượng nghị sỹ John McCain: Việt-Mỹ đã thành công trong việc "gác lại quá khứ, hướng tới tương lai"

​Trường Sơn, Việt Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 21:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/7, tại Viện Hòa bình ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đến tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ có những tên tuổi đã đóng góp lớn cho quá trình bình thường hoá và phát triển quan hệ hai bên cùng nhiều quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã điểm lại tiến trình phát triển của quan hệ Việt- Mỹ trong 20 năm qua. Ông cho rằng quyết định bình thường hoá quan hệ song phương cách đây 20 năm đã làm nên lịch sử, đưa quan hệ hai nước sang một chương mới, từ thù sang bạn và hiện giờ là đối tác toàn diện.

Trong số hơn 200 khách mời có Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ John McCain và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel. Đây là những quan chức Mỹ đại diện cho hai thế hệ trong và sau chiến tranh Việt Nam nhưng đã và đang làm việc không ngừng để tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ.

Thượng nghị sỹ John McCain cũng chính là một trong những người xây dựng nền móng cho quan hệ Việt - Mỹ cách đây hơn 20 năm. Trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ, Thượng nghị sỹ John McCain cho rằng hai nước đã thành công trong việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai và khẳng định Mỹ ủng hộ quan điểm của Việt Nam trong duy trì hoà bình và ổn định tại Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước