Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh thăm và làm việc tại Lào

Ngọc Phương - Ngọc Tiến (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 19:55 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh đến thăm ông Khamtai Siphandon. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đồng chí Đinh Thế Huynh đã có các buổi làm việc với nguyên lãnh đạo Lào, lãnh đạo tỉnh Champasack và Đại sứ quán Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 12/4 và sáng 13/4, đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm, chúc Tết ông Khamtai Siphandon - nguyên Chủ tịch Đảng, nguyên Chủ tịch nước Lào.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Champasack do ông Bounthong Divixay - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng - dẫn đầu đến chào; dự lễ đón mừng năm mới cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Champasack.

Tới thăm đồng chí Khamtai Siphandon, đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ vui mừng đến thăm và dự Lễ đón Năm mới Bunpimay cùng với Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Champasack - một tỉnh giàu truyền thống cách mạng, có vị trí quan trọng, là trung tâm kinh tế - xã hội của các tỉnh Nam Lào; đồng thời chuyển đến đồng chí Khamtai Siphandon, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Champasack những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước ta.

Đồng chí Khamtai Siphandon bày tỏ vui mừng về kết quả Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; khẳng định quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam là mối quan hệ có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của mỗi nước và hai bên cần phải giữ gìn, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Tiếp các lãnh đạo tỉnh Champasack, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao kết quả hợp tác ngày càng hiệu quả giữa tỉnh Champasack với các tỉnh, thành của Việt Nam; đồng thời tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong thời gian tới góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Cũng trong thời gian ở Champasack, đồng chí Đinh Thế Huynh đã tiếp cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đại diện Hội Việt kiều Việt Nam; thăm và động viên cán bộ, công nhân Công ty cổ phần cao su Việt - Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước