Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngọc Phương, Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 19:50 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 12/4, tại thủ đô Vientiane, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao sự phối hợp, chỉ đạo của hai Quốc hội, hai Chính phủ, cùng với sự nỗ lực của các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các thỏa thuận cấp cao hai Đảng, góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, nâng cao vị thế của Việt Nam và Lào tại khu vực và thế giới.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện có kết quả các nội dung thỏa thuận tại kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Lào và các Hiệp định đã ký.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đánh giá cao mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam ngày càng phát triển đi vào chiều sâu; đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương của Lào phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký.

Cùng ngày, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đến thăm và chúc Tết đồng chí SamanVinhaket, nguyên Chủ tịch Quốc hội Lào và đồng chí Sisavath Keobounphan, nguyên Thủ tướng Lào, nguyên Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước; thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện cộng đồng và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước