Thường trực Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay các nhiệm vụ sau Tết

Ngọc Thành - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 19:39 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 15/2 (mùng 8 Tết Bính Thân). Ảnh: VGP/Lê Sơn

VTV.vn - Chiều 15/2, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên họp của Thường trực Chính phủ nhằm đánh giá chung về tình hình Tết Bính Thân và triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Chiều 15/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ năm 2016 nhằm đánh giá chung về tình hình Tết Nguyên đán Bính Thân và triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Theo báo cáo của các Bộ, ngành, trong dịp Tết vừa qua, không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm; ngành y tế đã thực hiện tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, không để người bệnh thiếu thuốc. Cũng theo báo cáo, do nguồn cung khá dồi dào và ổn định nên giá cả hàng hóa dịp Tết tăng không đáng kể, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa. Nhiều vụ việc nổi cộm về hàng giả, hàng kém chất lượng đã được phát hiện và xử lý kịp thời.

Liên quan đến tình hình giao thông, trong dịp Tết vừa qua, các tỉnh, thành phố đều chỉ đạo các bến xe kéo dài thời gian phục vụ đến 24h hàng ngày. Báo cáo cũng cho biết, các địa phương đều quan tâm, bố trí ngân sách để thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách đón Tết vui tươi, đầm ấm. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trong toàn quốc được đảm bảo tốt; trong 9 ngày Tết, không xảy ra vụ án hình sự nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị sau thời gian nghỉ Tết, các Bộ, ngành địa phương phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, xây dựng chương trình hành động cụ thể để ngay từ bây giờ phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng đạt 6,5%. Về những nhiệm vụ cụ thể trước mắt, các cơ quan chức năng cần tích cực chỉ đạo chống hạn ở miền Trung, chống ngập mặn ở miền Nam và rét hại ở miền Bắc; xây dựng các hồ chứa vừa đảm bảo cho việc sản xuất điện, vừa phục vụ đủ nước tưới cho người dân; giữ ổn định lãi suất và tỷ giá đồng ngoại tệ, chống thất thu thuế; quản lý tốt các lễ hội, đảm bảo tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc, nhồi nhét, tăng giá vé bất hợp lý.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương nêu gương, quán triệt tinh thần cán bộ, công chức sớm bắt tay vào công việc, không lãng phí thời gian, tổ chức du xuân, không sử dụng xe công đi lễ hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước