Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Thu Trà, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 15:58 GMT+7

VTV.vn - Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, công tác điều hành của Chính phủ đã có nhiều cố gắng, tình hình kinh tế - xã hội đạt được kết quả tích cực.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng nay (11/7), phiên họp 50 - phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã khai mạc để chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV. Trong phiên họp sáng nay, Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm nay.

6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nhất là những khó khăn do thiên tai, hạn hán, xâm ngập mặn nghiêm trọng, ô nhiễm môi trường biển gây cá chết hàng loạt... đã ảnh hưởng đến việc chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Tuy nhiên, theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, công tác điều hành của Chính phủ đã có nhiều cố gắng, tình hình kinh tế - xã hội đạt được kết quả tích cực.

Một vấn đề được hầu hết các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập đó là sự ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường gây ra tại các tỉnh miền Trung và các giải pháp khắc phục tình trạng này.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, ngay trong tuần này, Chính phủ đã đưa các giải pháp để giải quyết những ảnh hưởng của việc ô nhiễm ở các tỉnh ven biển miền Trung hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước