Thuyền viên Phan Văn Phương bị bắt cóc đã đoàn tụ với gia đình

Trần Lịch (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 08:52 GMT+7

VTV.vn - Đúng 16h ngày 26/10, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, thuyền viên Phan Văn Phương đã đoàn tụ với gia đình tại quê nhà Nghệ An.

Anh Phan Xuân Phương là 1 trong 3 thuyền viên người Việt vừa được trả tự do sau 4 năm bị cướp biển Somali bắt giữ.

Ngay từ sáng sớm, hàng chục người dân xóm Đồng Hưng 2, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn đã có mặt tại ngôi nhà nhỏ của ông Phan Văn Linh để đón anh Phương trở về sau 4 năm bặt vô âm tín.

Năm 2011, sau khi lên đường đi xuất khẩu lao động, đến tháng 3/2012, anh Phan Xuân Phương cùng 2 thuyền viên người Việt Nam và nhiều thuyền viên châu Á đã bị cướp biển Somali bắt và giam giữ suốt hơn 4 năm tại một làng chài nhỏ ở Dabagala, Somalia. 4 năm bị giam cầm sống trong sợ hãi, hiểm nguy luôn rình rập có lẽ là quãng thời gian dài nhất trong đời của anh Phương và các thuyền viên.

Trở về trắng tay, những món nợ để chi phí đi xuất khẩu lao động vẫn chưa trả được. Cuộc sống phía trước của anh Phương cũng như của gia đình sẽ còn đó nhiều khó khăn nhưng điều quan trọng hơn cả là niềm vui sum họp với gia đình, người thân.

Niềm vui của gia đình thuyền viên trở về sau 4 năm bị bắt cóc Niềm vui của gia đình thuyền viên trở về sau 4 năm bị bắt cóc Cướp biển Somalia thả 3 thuyền viên Việt: Thân nhân vỡ òa hạnh phúc Cướp biển Somalia thả 3 thuyền viên Việt: Thân nhân vỡ òa hạnh phúc 3 thuyền viên bồi hồi kể lại thời gian bị cướp biển Somalia bắt giữ 3 thuyền viên bồi hồi kể lại thời gian bị cướp biển Somalia bắt giữ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước