Tích cực triển khai các hoạt động Năm chéo Việt - Nga

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ năm, ngày 23/05/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/5, tại Moscow, Nga, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với đại diện một số cơ quan, bộ, ngành hai nước nhằm triển khai nội dung của Năm chéo Việt - Nga.

Phó Thủ tướng cho biết, trong khuôn khổ sự kiện này, các hoạt động tiếp xúc giữa các bộ, ngành và địa phương hai nước sẽ được đẩy mạnh nhằm tìm kiếm những đột phá mới cho hợp tác song phương. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đến với nhau, tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu như: năng lượng, chế tạo máy, ô tô, công nghệ thông tin, góp phần sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD vào năm 2020 như mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Dmitry Medvedev dự Lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Dmitry Medvedev dự Lễ khai mạc Năm chéo Việt - Nga

VTV.vn - Tối 22/5 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Dmitry Medvedev tham dự lễ khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước