Tích cực triển khai giải pháp hỗ trợ người dân gần bãi rác Đông Thạnh

Thanh Hải - Văn Dương (VTV9)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 16:06 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM sẽ triển khai ngay những biện pháp cần thiết trước mắt để hỗ trợ người dân sống gần bãi rác Đông Thạnh bớt khó khăn.

Một trong những giải pháp giải quyết những khó khăn của người dân sống gần bãi rác Đông Thạnh do Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND TP.HCM là nâng mức tiền hỗ trợ tiền độc hại cho người dân, đồng thời việc hỗ trợ phải được triển khai đến khi nào không còn tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực này.

Ngoài ra, Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn sẽ triển khai ngay việc cấp nước sạch cho tất cả người dân tại xã Đông Thạnh. Trong thời gian chờ hệ thống cấp nước sạch, từ nay đến hết tháng 8/2016, đơn vị này sẽ lắp đặt đủ bồn chứa nước chung để người dân có thể sử dụng miễn phí. Quận Hóc Môn cho biết sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện cấp nước sạch cho người dân tại xã Đông Thạnh.

Bên cạnh đó, TP.HCM tiếp tục thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân định kỳ 6 tháng/lần. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố sẽ tăng thời gian quan trắc môi trường lên 1 tháng/lần thay vì 3 tháng/lần như hiện nay. Việc quan trắc, đo đạc thực hiện ở cả không khí, đất và nguồn nước để tính toán mức độ ô nhiễm và có biện pháp xử lý ngay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước