Cấp thẻ BHYT miễn phí cho người dân quanh bãi rác Đông Thạnh

VTV9-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:28 GMT+7

Bãi rác Đông Thạnh nhiều năm nay luôn bị dân phản ảnh là gây ô nhiễm môi trường. (Ảnh: saigontimes.vn)

VTV.vn - UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM, đã xem xét cấp miễn phí thẻ BHYT cho người dân sống trong khu vực quanh bãi rác Đông Thạnh

Nhóm đối tượng được xem xét là những hộ dân sống xung quanh khu vực bãi rác Đông Thạnh và sử dụng nguồn nước có chứa chất gây ung thư, bị ảnh hưởng bởi mùi hôi và ô nhiễm môi trường.

UBND huyện Hóc Môn sẽ có chính sách hỗ trợ 100% người dân thuộc diện nghèo, cận nghèo, chính sách và người yếu thế. Các cơ quan chức năng vận động những hộ dân chưa khám sức khỏe tiếp tục đến khám định kỳ 6 tháng/lần và thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh ung thư của người dân tại khu vực này.

Đây là một trong các công việc triển khai chỉ đạo của UBND TP.HCM về giải quyết tình trạng ô nhiễm tại khu vực quanh bãi rác Đông Thạnh.

Người dân bãi rác Đông Thạnh mắc bệnh nan y với nguồn nước gây ung thư Người dân bãi rác Đông Thạnh mắc bệnh nan y với nguồn nước gây ung thư

VTV.vn - Nhiều người dân sống quanh bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã mắc các bệnh nan y với nguồn nước bãi rác chứa các chất độc có thể gây ung thư.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước