Tịch thu sung công quỹ 26 siêu xe tạm nhập tái xuất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính đã có quyết định tịch thu sung công quỹ lô xe ô tô bị tạm giữ ở Hải Phòng.

Ngày 5/5/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã tiến hành phá chuyên án "Dũng mặt sắt", bắt giữ một loạt xe ô tô tạm nhập tái xuất của Công ty TNHH Tuấn Đông tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh và xe của Công ty cổ phần thương mại quốc tế NC.

Tại thời điểm trên, cơ quan hải quan đã tiến hành rà soát toàn bộ ô tô tạm nhập tái xuất đang tồn ở Việt Nam, trong đó có 26 xe ô tô trị giá hàng chục tỷ đồng (gồm nhiều xe hạng sang như Lexus, Range Rover, Vitara) đã làm thủ tục hải quan, đang chờ xuất sang Trung Quốc của 4 doanh nghiệp.

Qua xác minh và làm việc, các doanh nghiệp trên đều thừa nhận không phải là chủ sở hữu lô hàng. Qua quá trình điều tra của cơ quan hải quan và sau khi cơ quan điều tra công an Quảng Ninh ra quyết định không khởi tố vụ án do không xác định được chủ sở hữu, các doanh nghiệp trên chỉ bị xử phạt hành chính và số hàng hoá nêu trên bị tịch thu sung công quỹ.

Thủ đoạn buôn lậu 38 siêu xe của trùm Dũng mặt sắt Thủ đoạn buôn lậu 38 siêu xe của trùm Dũng "mặt sắt"

Băng nhóm tội phạm nguy hiểm, có tổ chức cầm đầu bởi đối tượng có tên là Hà Tuấn Dũng (sinh năm 1974) hay Dũng “mặt sắt” tại thành phố Móng Cái vừa bị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá vào đêm 5/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước