Tiến hành tổng kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy tại các địa phương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 08:54 GMT+7

Hiện trường sau vụ cháy tại tòa nhà CT4, Khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội). (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Các địa phương sẽ sớm tiến hành tổng kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy để có giải pháp khắc phục yếu kém trong lĩnh vực này.

Ngày 12/11, tại buổi làm việc với Bộ Công an, Bộ Xây dựng và một số địa phương về công tác phòng cháy, chữa cháy, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu phải xử lý nghiêm các trường hợp chủ đầu tư, những đơn vị, cá nhân liên quan cố tình bỏ qua những yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Các địa phương sớm tiến hành tổng kiểm tra về phòng cháy chữa cháy để có giải pháp khắc phục yếu kém trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Công an phải xử lý hình sự đối với các chủ đầu tư có dấu hiệu phạm tội về phòng cháy, chữa cháy.

Từ đầu năm 2015 đến nay, trên cả nước đã xảy ra hơn 2.600 vụ cháy, làm 54 người chết và hơn 200 người bị thương. Nguyên nhân các vụ cháy là do công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này vẫn còn bị buông lỏng.

Kiến nghị ban hành văn bản chỉ đạo kiểm tra PCCC tại các khu chung cư Kiến nghị ban hành văn bản chỉ đạo kiểm tra PCCC tại các khu chung cư

VTV.vn - Bộ Công an đã kiến nghị Chính phủ ban hành văn bản chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tổng kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước